Hoa hậu Loan Vương: Chủ động giao việc để con trai bớt nghịch

(TGĐA) - Sở hữu nhan sắc quyến rũ, vóc dáng gợi cảm, Loan Vương xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu quý bà quốc tế 2018. Nhắc đến Hoa hậu Loan Vương là nói đến người đẹp năng động trong các hoạt động thiện nguyện và lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc bên cậu con trai 6 tuổi . Cô chia sẻ bí quyết dạy con trai rất kỷ luật bắt đầu từ giao việc mỗi ngày.

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich Hoa hậu Loan Vương sang Singapore dự triển lãm du thuyền 2019
hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich Hoa hậu Loan Vương mặc áo dài dạo phố đêm Hồng Kông

Con trai của Hoa hậu Loan Vương được gia đình đặt tên Gia Phúc với mong muốn là con sẽ luôn vui vẻ và được sống trong một gia đình hạnh phúc. Ngay khi mang bầu, Loan Vương nhìn thấy nhiều người sinh con xong vài tháng là có thể đi làm trở lại rồi. Lúc mang thai cô nghĩ mình cũng sẽ như vậy, hết thời gian nghỉ thai sản sẽ trở lại công việc ngay nhưng tới lúc sinh con ra rồi mới thấy, mọi việc không theo ý mình muốn. Loan Vương may mắn có gia đình hai bên nội – ngoại phụ giúp việc chăm con nên mọi thứ diễn ra cũng thuận lợi và khi cô đi làm trở lại cũng rất yên tâm chứ không phải lo lắng điều gì. Tuy nhiên, Loan Vương chia sẻ rằng cô đang ở với con quen hơi rồi, nên lúc đi làm lại thì thấy nhớ con nhiều và chỉ mong kết thúc công việc là lập tức về nhà với con ngay.

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich

“Cũng không biết có được gọi là may mắn do di truyền hay không mà Gia Phúc rất thích được tự lập giống mẹ, tôi chủ động giao việc cho con để con bớt nghịch, mỗi lần như vậy tôi lại khích lệ nên con tỏ ra rất vui vẻ và hợp tác. Thi thoảng tôi lại tỏ ra yếu đuối cần sự giúp đỡ nên anh chàng ấy cũng tỏ ra rất ga lăng”, Hoa hậu Loan Vương cười vui tâm sự.

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich

Thông thường mỗi gia đình có một con trai duy nhất thường rất chiều con và mềm lòng trước những lời xin của con. Gia Phúc lại là cháu đích tôn của dòng họ nhưng khi ở với mẹ thì cô thường áp dụng kỷ luật “thép”. Trẻ con thường rất hay mè nheo, làm nũng người lớn và thi thoảng đòi hỏi cái này cái kia nhưng món đồ nào Loan thấy hợp lý thì sẽ đồng ý mua cho con, còn lại thì không. Mỗi lần đòi hỏi mà không được như ý, Gia Phúc cũng có thái độ không hài lòng, giận dỗi. Khi đó, Loan Vương không chọn cách la mắng con mà giải thích từ từ cho con hiểu lý do vì sao mà mẹ lại không mua món đồ đó cho con hay không thể làm theo ý mà con mong muốn. Cũng mất thời gian một chút nhưng khi cháu hiểu ra rồi cháu không còn giận dỗi và đòi hỏi gì nữa mà tỏ ra rất vui vẻ.

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich

Ở độ tuổi đi học, các bé trai thường nghịch, cộc tính và hay thích chơi trò đánh nhau, Hoa hậu Loan Vương đã hiểu được điều này nên cô đã dạy con phân biệt giữa tự vệ và gây chiến, đặc biệt là dạy con sự tử tế đúng chỗ. Cô nói: “Tôi dạy con trai sự trung thực và công bằng. Để con sẽ hiểu được cuộc chiến hay một sự việc nào đó gây ra từ đâu? Bởi ai? Có công bằng với mình hay không và gây thiệt hại cho mình ở điều gì? Sau đó quyết định có nên tiếp tục chơi nữa không. Vì là con trai, tôi muốn cháu hiểu và phân định được đúng sai, để còn giúp đỡ được những kẻ yếu hoặc ít nhất có thể bảo vệ được mẹ chẳng hạn”.

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich

Dạy con là quá trình mà sự kiên nhẫn của ba mẹ phải đặt lên hàng đầu bởi bé nào cũng có sự ngang bướng, cũng khóc nhè, phản kháng nhưng đã dạy dỗ cần sự nhất quán của gia đình. Nói về điều này, thoáng chút trầm tư, Hoa hậu Loan Vương chia sẻ: “Gia đình tôi thì không có sự nhất quán đó nên cũng rất khổ tâm vì hai vợ chồng tôi đã không còn chung sống với nhau từ lâu. Con trai thì ở cùng với gia đình nhà nội nên sẽ có cách dạy dỗ khác và tôi cũng không can thiệp vào việc đó. Còn khi ở với mẹ thì tôi sẽ đưa ra những quy tắc riêng, ví dụ không bao giờ đòi hay nhắc đến việc sử dụng điện thoại mà phải chơi những món đồ chơi mà mình đang có ở nhà, hoặc chơi với các bạn… Riết cũng thành một thói quen, cháu biết mẹ không thích gì thì khi ở bên mẹ sẽ không làm, không đòi hỏi! Cả hai gia đình thống nhất rằng: sau này con trưởng thành chúng tôi không mong mỏi con mình sẽ theo bất cứ nghề nào lớn lao hay làm ra nhiều tiền, bất kể cháu chọn nghề nào thì gia đình cũng sẽ luôn ủng hộ và tiếp sức ước mơ cho cháu. Đối với chúng tôi ngành nghề nào cũng bình đẳng như nhau, miễn cháu là người tốt và chọn nghề nào có ích cho xã hội là được”.

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich Hoa hậu Loan Vương sang Singapore dự triển lãm du thuyền 2019

(TGĐA) - Trong bộ ảnh mới, Loan Vương khoe vẻ đẹp đài các, quý phái nhưng ...

hoa hau loan vuong chu dong giao viec de con trai bot nghich Hoa hậu Loan Vương mặc áo dài dạo phố đêm Hồng Kông

(TGĐA) - Người đẹp tranh thủ ghi lại những hình ảnh đẹp trong khoảng thời ...

Cherry