BHD hợp tác cùng Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam

(TGĐA) - Ngày 18/10/2021, để chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Điện ảnh tổ chức, Netflix và BHD hân hạnh giới thiệu chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng có tên Thanh âm diệu kỳ tại Việt Nam.

Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD giới thiệu chương trình Điện ảnh Tết Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD giới thiệu chương trình Điện ảnh Tết
Nhà sản xuất BHD tổ chức casting phim truyền hình mới 'Căn bếp tình yêu' Nhà sản xuất BHD tổ chức casting phim truyền hình mới 'Căn bếp tình yêu'

Đồng tổ chức cùng BHD, chương trình Thanh âm diệu kỳ đánh dấu lần đầu tiên một cuộc thi về lồng tiếng của Netflix được diễn ra tại vùng châu Á Thái Bình Dương. Cuộc thi có mục đích hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam cũng như tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng trong thị trường điện ảnh. Cuộc thi cũng nhằm chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra từ ngày 18/11 đến ngày 20/11/2021 tại thành phố Huế.

BHD hợp tác cùng Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam

Lồng tiếng không chỉ đơn thuần là “bản địa hóa” giọng nói của nhân vật – người diễn viên lồng tiếng còn cần phải diễn và biểu cảm cảm xúc của nhân vật mà họ hóa thân. Để tăng thêm nhận thức về lĩnh vực lồng tiếng, Netflix và BHD đã xây dựng một chương trình về lồng tiếng toàn quốc nhằm tạo một sân chơi cho những người Việt Nam có đam mê về lồng tiếng có thể được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu trong nước về lồng tiếng. Những người dự thi sẽ có cơ hội trở thành những diễn viên lồng tiếng cho các dự án tương lai của Netflix và BHD.

Netflix là dịch vụ giải trí trực tuyến hàng đầu thế giới được khán giả toàn cầu trong đó có Việt Nam ưu chuộng và lựa chọn.

BHD hợp tác cùng Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam
Ông Dennis Chau - Giám đốc lồng tiếng của Netflix tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

Đại diện của Netflix, ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng - APAC phát biểu: “Ở Netflix, chúng tôi tin rằng những câu chuyện hay và được yêu mến đến từ khắp mọi nơi. Lồng tiếng là yếu tố then chốt giúp cho khán giả đại chúng có thể thưởng thức nội dung các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới, và mang những câu chuyện có tính địa phương đến với khán giả toàn cầu. Với cuộc thi tìm kiếm tài năng lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Việt Nam, chúng tôi mong đợi được nghe những thanh âm Việt Nam và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam”.

BHD hợp tác cùng Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam
Bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế rất hoan nghênh và nói: “Chúng tôi hoan nghênh Netflix lựa chọn Việt Nam để lần đầu tiên tổ chức một cuộc thi lồng tiếng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là sự khởi đầu ý nghĩa và đúng lúc, mở ra xu hướng hợp tác giữa các công ty Việt Nam và các nền tảng số trên phạm vi toàn cầu như Netflix, hứa hẹn những cơ hội mới cho thị trường điện ảnh năng động của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế”.

“Lồng tiếng là một công việc rất quan trọng trong điện ảnh, nhưng những người lồng tiếng chưa thực sự được biết đến nhiều. Đây là cơ hội mà chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả những ai yêu thích được trở thành một diễn viên lồng tiếng, góp phần cho sự phát triển của điện ảnh. Chúng tôi rất vui khi là đối tác với Netflix và rất mong đợi được thấy nhiều tài năng lồng tiếng sẽ xuất hiện sau chương trình này của chúng tôi” - đại diện nhà sản xuất, bà Ngô Thị Bích Hạnh, giám đốc công ty BHD chia sẻ.

BHD hợp tác cùng Netflix mang cuộc thi lồng tiếng đầu tiên tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam
Bà Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc công ty BHD

Thanh âm diệu kỳ được tổ chức để chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Đây là một Liên hoan phim lâu đời được bắt đầu từ năm 1970 nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc thuộc nhiều thể loại khác nhau của Việt Nam. Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên chương trình của Liên hoan phim Việt Nam sẽ được rút ngắn chỉ còn 3 ngày tổ chức tại Huế từ 18 đến 20/11/2021.

Thanh âm diệu kỳ bắt đầu mở vòng tuyển chọn từ ngày 18/10/2021. Bất kỳ ai ở độ tuổi trên 16 tuổi đều có thể tham gia thử sức góp “thanh âm” của mình để mang đến sự “diệu kỳ” cho một tác phẩm được lồng tiếng.

Chương trình Thanh âm diệu kỳ gồm 3 phần, bao gồm vòng sơ tuyển bắt đầu từ 18/10/2021 và kéo dài đến suốt quá trình diễn ra vòng 2 là vòng Bootcamp nơi những thí sinh được lựa chọn sẽ có cơ hội được các chuyên gia lồng tiếng hướng dẫn và tuyển lựa để đi tiếp vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 với 6 thí sinh được đánh giá cao nhất. Các thí sinh sẽ thi trực tiếp với nhau cùng sự chấm điểm của một ban giám khảo để tuyển chọn ra 1 người chiến thắng.

Phần thưởng dành cho các thí sinh dự thi vô cùng hấp dẫn với cơ hội được Netflix lựa chọn cho các dự án phim của Netflix trong thời gian sắp tới. Được gặp gỡ các chuyên gia lồng tiếng hàng đầu của Netflix và được Netflix tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 3 tháng tại Việt Nam. Ngoài ra là các cơ hội phát triển nghề nghiệp với các dự án của công ty sản xuất BHD.

Mọi công dân Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam từ 16 trở lên, yêu thích lồng tiếng và có khả năng lồng tiếng đều có quyền tham dự vào chương trình Thanh âm diệu kỳ. Những thí sinh dưới 16 tuổi sẽ không được tham gia dự thi. Thí sinh có thể đăng ký tham gia chương trình bằng các phương thức sau:

Đăng ký tại Fanpage BHD giải trí Việt: https://www.facebook.com/BHDPhimViet

Truy cập Fanpage BHD giải trí Việt, bấm vào nút “Đăng ký” để được chuyển đến mẫu đăng ký của chương trình và làm theo hướng dẫn.

Đăng ký trong Messenger BHD giải trí Việt: m.me/BHDPhimViet

Soạn tin nhắn gửi Tham gia chương trình Thanh âm diệu kỳ qua ứng dụng Messenger của Facebook Fanpage BHD giải trí Việt và làm theo hướng dẫn.

Đại diện các rạp phim Việt Nam xin Thủ tướng mở cửa vào tháng 11 Đại diện các rạp phim Việt Nam xin Thủ tướng mở cửa vào tháng 11

(TGĐA) - Đại diện một số rạp phim như CGV, BHD cho biết, nếu không ...

Loạt rạp phim Việt Nam cầu cứu thủ tướng trước nguy cơ phá sản Loạt rạp phim Việt Nam cầu cứu thủ tướng trước nguy cơ phá sản

(TGĐA) - Các rạp phim như CGV, BHD, Lotte, Galaxy cho biết đang đứng trước ...

Vũ Liên